Cà phê đặc sản là gì

Cà phê đặc sản là loại cà phê hảo hạng hay đặc biệt trong đó từ (Specialty Coffee) là một thuật ngữ dùng chỉ cho loại cà phê có chất lượng cao cấp nhất. Thuật ngữ này lần đầu tiên được sử dụng vào năm 1974 bởi Erna Knutsen trong Tạp chí Thương mại Trà & Cà phê hàng đầu thế giới.

Loại cà phê đặc sản này có những điểm đặc biệt như là sản phẩm cà phê từ vùng trồng có điều kiện tự nhiên cùng với quy trình chăm sóc, thu hoạch, chế biến đặc biệt, khi thử nếm có hương vị riêng và đạt từ 80 điểm trở lên theo tiêu chuẩn và quy trình đánh giá của Hiệp hội cà phê đặc sản thế giới (SCA) và Viện chất lượng cà phê thế giới (CQI).

Cà phê đặc sản phải đảm bảo một số yếu tố cơ bản như: khí hậu, địa hình, thổ nhưỡng, độ cao.. Vì vùng canh tác khác nhau sẽ cho ra những hương vị cà phê khác nhau. Khi thu hoạch phải chọn quả chín đỏ mọng, được thực hiện bằng rổ hái lựa với tỷ lệ 95% là đạt yêu cầu. Quả chín đầy đủ có màu đỏ, cuống quả chỉ hơi xanh..

MELi Coffee Specialty Coffee

Thương hiệu cà phê MELi đã cho ra đời sản phẩm cà phê Arabica được trồng và chăm sóc thu hoạch đạt tiêu chuẩn quốc tế, tại vùng trồng là cao nguyên Ngọc Linh vùng địa lý Măng Đen thuộc thị trấn Măng Đen, Huyện Konplong, Tỉnh Kon Tum. Tại nơi đây có khí hậu quanh năm ở 20 độ C, độ cao từ 1300m đến 1450m.

Sản phẩm Arabica Măng Đen

Được thu hoạch chế biến đạt tiêu chuẩn để cho ra một hương vị vô cùng đặc biệt từ vùng đất của các loài sâm quý.

Cà Phê Nhân Arabica Măng Đen

Liên hệ MELi Coffee

Hãy liên hệ với chúng tôi để trao đổi và tư vấn về các loại cà phê đặc sản.

Website: www.melicoffee.vn hoặc www.meli.com.vn

Hotline tư vấn: 093.256.8282

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *