Khóa học rang xay cà phê

Khóa học rang xay cà phê chuyên nghiệp tại MELi Coffee

Khóa học rang xay cà phê

NỘI DUNG KHOÁ HỌC

– Lý thuyết về các loại hạt cà phê, Sơ chế các loại cà phê như arabica robusta
– Những yếu tố quan trọng cần quan tâm và xem xét trước khi rang cà phê như : Độ ẩm, phương pháp sơ chế, chủng loại hạt, Defect, kích thước hat, thời gian rang …
– Phân loại máy rang cà phê, Phương pháp rang cà phê ( công nghệ hot air là gì ….)
– Cách lựa chọn máy rang phù hợp với nhu cầu và tốt nhất
– Lý thuyết và thực hành rang cà phê : ( light , medium , Dark, fast slow roast , standard tempertaure ) , các lỗi thường gặp khi rang cà phê
– Lý thuyết và thực hành rang cà phê : roast profile temperature ( Dry phase , Maillard reaction , develope / Caramelization / Acids )
– Kỹ thuật rang hạt cà phê hạt cứng và hạt cà phê mềm ( hard bean & soft bean)
– Thử nếm cà phê ( sample của học viên rang , người hướng dẫn rang )
– Phối trộn giữa các hạt cà phê sau khi rang , quản lý chất lượng ổn định như thế nào
– Extraction ( chiết xuất cà phê ) : pha máy , pha phin , Aero press
– Cà phê nhân :
+ Arabica Việt Nam, Ethiopia , colombia , honduras , guatemala, nicaragua….
+ Robusta: Đà Lạt, Đăk Lăk, Đăk Nông, Gia Lai, Đăk Hà Kon Tum

MỤC TIÊU KHOÁ HỌC : sau khoá huấn luyện các bạn sẽ có kiến thức về rang cà phê, tự rang cà phê theo tiêu chuẩn riêng , công thức riêng cho chính mình. Khoá huấn luyện giúp các bạn có thể mở mô hình rang xay, phân phối cà phê… .Và giúp chiết xuất một lý cà phê ngon. Củng cố kiến thức và chỉnh sửa lại cho các bạn đã học rồi mà vẫn chưa rang được cà phê như ý.
Người hướng dẫn : Mr. Nguyễn Hải
Ngày huấn luyên : Liên hệ Mr. Nguyễn Hải để xếp lớp

Liên hệ đăng ký:

MELi Coffee CÀ PHÊ ĐẶC SẢN VIỆT NAM
Call: 093.256.8282